Tư lệnh ngọt cuối cùng và khả năng chữa lành cho Luffy?

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 1 17, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Như chúng ta đều biết, tư lệnh ngọt cuối cùng là tư lệnh ngọt Katakuri - có nghĩa là Bột khoai tây. Một người vẫn đang còn là ẩn số.

  Còn với tình hình của Luffy hiện tại, qua những lần co giãng quá mức để vượt ngục đã khiến vết thương do Cracker để lại trên tay trước đó rách toác và có chiều hướng ngày càng nặng hơn nếu Luffy cứ giữ nguyên tình trạng kích động hiện tại.

  Hai vấn đề nay nói đến thì chẳng liên quan gì nhau. Nhưng mình thử nghĩ đến một trường hợp, nếu như Cracker có thể tạo ra bánh quy, Smoothie có thể vắt chất dinh dưỡng thì liệu Katakuri có tạo ra bột khoai tây? Bởi lẽ một khi tư lệnh ngọt cuối cùng mang năng lực giống như đúng cái tên Katakuri ấy thì có chăng đó là người có khả năng chữa lành vết thương hiện tại cho Luffy?

  Cao su và bột khoai tây không hề liên quan gì nhau. Nhưng vốn dĩ bột khoai tây chính là tinh bột. Mà đã là tinh bột thì mình còn nhớ đã từng nghe thoáng qua việc chế tạo cao su buna từ tinh bột khi còn đi học, nhưng vì hóa học không phải lĩnh vực của mình, nên mình đã hỏi một người bạn và được một công thức chế tạo ra cao su buna từ tinh bột như sau:

  (C6H10O5)n + H2O --(H+ , nhiệt độ) --> nC6H12O6
  C6H12O6 --(Lên men, 32-35 độ C) --> 2CO2 + 2C2H5OH
  2C2H5OH --( Al2O3 + ZnO + MgO, 500 độC) -->
  CH2=CH-CH=CH2 + 2H2O + H2
  nCH2=CH-CH=CH2--(Na, nhiệt độ, áp xuất) -->
  -(CH2-CH-CH-CH2)-n

  Hay dùng ví dụ thực tế=)) về một phản ứng đơn giản hơn đối với những người không còn nhớ nhiều về hóa như mình đó là dùng tinh bột hòa lẫn với nước theo các bước sau=)). (Xem ảnh minh họa)

  1. Bỏ 100g tinh bột vào một chiếc ly cao.

  2. Thêm 100g nước vào và trộn đều sau đó lại thêm một 100g nước và tiếp tục trộn đều.

  3. Mang ly hỗn hợp bỏ vào lò vi sóng trong 1 phút.

  4. Để trang trí cho đẹp mắt, trước tiên có thể tạo ra một lỗ nhỏ ở giữa và sau đó vào lò vi sóng thêm 30 giây=))=)).

  5. Sau đó dử dụng một cây gậy có kích thước phù hợp theo ý thích của mỗi người và cấm vào giữa để tăng thêm phần phong phú. Lưu ý: Để đẹp vừa đủ, không chèn nó quá sâu, khoảng 3/4 là đẹp. Đặt nó trong tủ lạnh để làm mát trong khoảng 40 phút.

  6. Sau khi làm mát, mang nó ra ngoài và rút thanh gậy ra.

  7. Và giờ đây chúng ta có được một thành phẩm=)) với tính chất vừa có điểm giống cao su, vừa có điểm giống gelatin.

  Tuy cả hai trường hợp này đều tạo ra những vật chất có bản chất giống cao su nhưng tính đàn hồi và độ bền đều kém cao su thiên nhiên. Nhưng cái chúng ta cần hiện tại là một vật liệu có thể lắp lại được các vết thương và đồng hóa được với cơ thể cao su của Luffy, nên liệu những vật chất này có khả năng thực hiện nhiệm vụ đó? Và chúng đều có xuất phát điểm từ tinh bột mà theo những thông tin đã có, chúng ta có bột khoai tây Katakuri.

  Mặt khác, ở arc này có một nhân vật đang bị lãng quên, đó là Caesar - Lại là một thiên tài chuyên về hóa học. Để giải thoát cho chính mình khỏi Bigmom, Caesar chắc chắn sẽ đứng về phe Luffy ngay khi có thể để chạy trốn. Và với kiến thức hóa học của mình và mối quan hệ giữa Katakuri và Luffy. Liệu Caesar có làm được nên điều kỳ tích để giúp ích cho Luffy?

  Có lẽ sẽ có bạn cho rằng nói nhiều về khoa học sẽ trở nên không phù hợp với những logic của One Piece. Nhưng hãy cứ để suy nghĩ của mỗi người được có cơ hội phát huy. Dù rằng phần nhiều những suy nghĩ ấy hoàn toàn không xảy đến, nên hãy cứ xem đó là một cách khá thú vị để mỗi chúng ta có thêm một chút kiến thức bên ngoài cho mình thôi.

  Ở suy nghĩ này của mình cũng vậy, mình hầu như không hề tin rằng những suy nghĩ của mình sẽ trở thành hiện thực, nhưng mình cứ nói ra những điều mình muốn nói thôi. Không chỉ để bày tỏ suy nghĩ của mình mà còn để mọi người có thể hướng đến những suy nghĩ riêng. Và vì hóa học không phải lĩnh vực của mình nên có lẽ câu từ sẽ có sai sót, mọi góp ý về sai sót mình xin ghi nhận lại.

  Còn phần minh họa kia, mình muốn cho mọi người dễ hiểu lẫn có phần giải trí thôi=)).
   
Similar Threads: lệnh ngọt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Nhân vật Hannyabal - Tư lệnh ngục Impel Down Thg 2 11, 2017

Chia sẻ trang này