Nhận biết phản ứng dị ứng do vết cắn côn trùng gây ra

Thảo luận trong 'Bài rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi khutrungxanh, Thg 10 1, 2020.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  1. [​IMG]
   1
   Cố gắng xác định loại côn trùng cắn con bạn. Hầu hết các loài côn trùng không có nọc độc và sẽ không gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng cần điều trị y tế ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu con bạn bị ong, áo khoác vàng , ong bắp cày, hoặc kiến lửa cắn hoặc đốt thì có thể xảy ra phản ứng dị ứng. [11]
   • Vết ong đốt thường sưng và có thể cảm thấy cứng và ấm khi chạm vào. Ong để lại ngòi trong vết thương, trong khi ong bắp cày giữ ngòi và có thể đốt nhiều lần.
   • Vết cắn của kiến lửa thoạt đầu trông giống như vết sưng đỏ đau đớn. Chúng có thể trở thành mụn nước hoặc mụn nhọt trong vòng vài giờ sau lần gặp đầu tiên.

  2. [​IMG]
   2
   Xem con bạn có khó thở hoặc khó nói hay không. Nếu cổ họng của con bạn khép lại hoặc bạn thấy sưng tấy quanh mặt hoặc cổ họng của chúng, đây có thể là một triệu chứng của sốc phản vệ. Trẻ cũng có thể ho hoặc thở khò khè, hoặc kêu đau tức ngực. [12]
   • Ví dụ, nếu con bạn phàn nàn rằng chúng cảm thấy áo quá chật, đây có thể là tín hiệu cho thấy chúng đang cảm thấy tức ngực và cổ họng, đó là triệu chứng của sốc phản vệ.
   Cảnh báo: Nếu con của bạn đang bị sốc phản vệ, hãy gọi số cấp cứu y tế ngay lập tức. Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng và cần được điều trị ngay lập tức.


  3. [​IMG]
   3
   Tìm phát ban lan rộng hơn trên cơ thể của con bạn. Da xung quanh vết cắn thường bị đỏ và tình trạng mẩn đỏ này có thể kéo dài trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu trẻ bắt đầu nổi mụn ra ngoài khu vực xung quanh vết cắn, điều này có thể là nguyên nhân đáng lo ngại. [13]
   • Ví dụ, nếu con bạn bị cắn vào cổ tay và một giờ sau đó có phát ban trên toàn bộ cánh tay, đây có thể là triệu chứng của phản ứng dị ứng nghiêm trọng hơn.
   • Miễn là phát ban không kèm theo các triệu chứng của sốc phản vệ, thì đó thường không phải là trường hợp cấp cứu y tế. Tuy nhiên, bạn nên gọi cho bác sĩ nhi khoa của con bạn càng sớm càng tốt và cho họ biết về điều đó. Họ sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì hoặc bạn có nên đưa con mình vào hay không.

  4. [​IMG]
   4
   Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu con bạn trở nên xanh xao hoặc đi khập khiễng. Một đứa trẻ mềm nhũn, bơ phờ cũng có thể bị sốc phản vệ. Triệu chứng này phổ biến hơn ở trẻ nhỏ. Coi nó như một trường hợp khẩn cấp y tế. [14]
   • Giữ con của bạn với bạn cho đến khi có sự trợ giúp. Ngay cả khi họ có thể đứng hoặc ngồi thẳng, họ có thể bị ngất xỉu hoặc ngã và tự làm mình bị thương.
   • Con bạn cũng có thể hành động hoặc nói chuyện lẫn lộn hoặc nói lắp.
  Có thể bạn quan tâm: https://khutrungxanh.com/
   
Similar Threads: Nhận biết
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bài rao vặt tổng hợp Nhận biết về da cá sấu thật và giả Hôm nay lúc 8:23 AM
Bài rao vặt tổng hợp Định nghĩa và cách nhận biết về cà phê thật Thứ bảy lúc 8:07 AM
Bài rao vặt tổng hợp Hé lộ cách đơn giản giúp nhận biết da bò thật và giả Thg 6 7, 2021
Bài rao vặt tổng hợp Cách nhận biết da cá sấu thật và giả Thg 6 7, 2021
Bài rao vặt tổng hợp Giúp bạn nhận biết một tấm da cá sấu chuẩn nhất Tháng 5 17, 2021

Chia sẻ trang này