Lý do đầu tiên giải thích vì sao One Piece khác biệt với hầu hết các bộ manga/anime khác

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 2 11, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Lý do đầu tiên giải thích vì sao One Piece khác biệt với hầu hết các bộ manga/anime khác, vì không có 1 nhân vật nào là nhất (đề 1), cũng không có cảnh/trích đoạn nào đủ để diễn tả hết bộ truyện One Piece này (đề 2).

  Hầu hết các nhân vật trong nhóm STRAWHAT, các băng pirate khác, nhóm Marin, thậm chí các nhân vật phản diện hoặc những nhân vật phụ đều được Oda-sama khắc họa chi tiết và tỉ mỉ tạo nên những tính cách, phong thái, sở thích rất cá nhân. Trong tất cả các bộ truyện đã và đang theo dõi, One Piece là bộ truyện duy nhất có thể nhớ từng nhân vật trong truyện. Khác với cách tạo hình trong các bộ truyện khác, chẳng nhân vật nào trong One Piece là hoàn hảo cả (từ 1 thuyền trưởng siêu cứng đầu, cô hoa tiêu thấy tiền sáng mắt, thánh xả thủ “chém gió”, kiếm sĩ mù đường, đầu bếp hám gái, nhà khảo cổ tội đồ của nhân loại, v.v...). Nhưng chính vì sự “bất hoàn hảo” đó, mới làm nên bộ truyện One Piece hoàn hảo. Nếu các nhân vật quá hoàn hảo theo cách thông thường thì bộ truyện lại thiếu đi độ chân thực trong cuộc sống, và thực tế thì chả có người nào hoàn hảo bao giờ.
  Tuy được xem là 1 bộ truyện Shounen, nhưng One Piece lại không đề cao sức mạnh chiến đấu cá nhân của từng cá nhân. Tuy là thuyền trưởng và cũng là nhân vật chính của bộ truyện nhưng không có nghĩa là lúc nào Luffy cũng chiến thắng. Không ít hơn chục lần, Luffy đều phải nhờ đến các đồng chí giải cứu và giúp sức mới có thể lật ngược tình thế giành chiến thắng. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận thuyền trưởng mũ rơm cũng chính là người bỏ ra nhiều tình cảm nhất dành cho các thuyền viên của mình, 1 trong các trích đoạn ấn tượng nhất là Arc ENIES LOBBY, cả nhóm với người dẫn đầu là thuyền trưởng Luffy đứng lên tuyên chiến với cả chính phủ thế giới chỉ để giành lại 1 thành viên “tiềm năng” (lúc đấy, Robin vẫn chưa hẳn là 1 thành viên trong băng). Bổ sung thêm 1 điểm, tình cảm trong One Piece không chỉ giới hạn giữa người và người. Qua cách đặc tả nhân vật, Oda biến chiếc thuyền vô tri trở thành 1 thành viên không thể thiếu của băng mũ rơm. Merry cũng có linh hồn, có cảm xúc riêng của mình và cũng sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu những người bạn của mình. Hình ảnh tiễn biệt Going Merry và những lời Merry nói với băng mũ rơm, là 1 trong những cảnh ấn tượng và đau lòng nhất (cả trong manga lần anime), với cả fan lẫn đại gia đình mũ rơm.

  Ngoài tình cảm, mỗi trận đánh trong One Piece đều ở mức độ vĩ mô, đúng chất với bộ truyện phiêu lưu và chiến đấu đẳng cấp cao. Các trận chiến rất ít khi xảy ra giữa hai cá nhân mà thường là các trận chiến đối đầu giữa hai hoặc nhiều thế lực lớn. Điều đặc biệt ở đây là những trận chiến đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả quốc gia, thế giới, tương lại của cả 1 thế hệ và quá khứ của nhân loại (Thế Kỷ Trống). Mỗi Arc chiến của One Piece thường kéo dài từ “chục” đến “trăm” chap, nhưng nhờ vào khả năng kết nối, thiết kế và sắp xếp tình tiết tuyệt vời, người xem hầu như không thể thoát khỏi cho đến khi trận chiến kết thúc (bản thân đã phải kiềm nén chờ đợi gần nửa năm, hàng trăm chap chỉ để xem hết ARC DRESSROSA trong 24 tiếng).
  Điểm cuối cùng, vốn dĩ đã sở hữu cốt truyện đầy kịch tính, One Piece luôn hấp dẫn người xem và vẫn chưa có dấu hiệu bị đuối (mặc dù theo cá nhân, truyện chỉ mới được ½ chuyến hành trình). One Piece là bộ truyện duy nhất cho đến hiện nay vẫn đi theo đúng luồng và cốt truyện so với lúc ban đầu. Xuyên suốt cuộc đại hải trình, nhóm liên tục thu nạp đồng đội, không ngừng hoàn thiện bản thân và cứ mỗi Arc, tác giả đều cung cấp cho người đọc những chi tiết, tuy là nhỏ nhặt nhưng đều là những phần không thể thiếu cho đích đến cuối cùng của “One Piece”.
   
Similar Threads: đầu tiên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Lần đầu tiên viết giả thiết mong mọi người nhẹ tay Thg 2 27, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Ngày từ đầu xuất hiện Râu Đen Tháng 5 16, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Lần đầu mình biết đến One Piece là do 1 người bạn giới thiệu Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Lần đầu em xem One Piece là 2 năm trước Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Là một otaku chắc ai ai trong mỗi chúng ta đều có một “mối tình đầu” ! Thg 2 11, 2017

Chia sẻ trang này