Luffy và những cuộc đào tẩu không tưởng

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 1 14, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Eiichiro Oda và khả năng chèo lái cốt truyện thiên tài -

  Nhiều người đọc qua Arc Whole Cake đã bắt đầu tỏ ra xoắn não bởi diễn biến thay đổi liên tục của nó, và cho tới thời điểm này thì họ phải thốt lên 1 câu “Không hiểu Luffy sẽ thoát khỏi bàn tay của Big Mom kiểu gì?”.
  Cũng dễ hiểu, nằm giữa lãnh địa của kẻ thù như vậy cơ mà, đâu phải muốn thoát là thoát được.. tuy nhiên chẳng phải những tình huống mà lao vào lãnh địa của kẻ địch, bị bắt giữ hay những khoảnh khắc mà không có lấy 1 tia hy vọng nào của Luffy đã khá là quen thuộc với chúng ta rồi sao? Tại Enies Lobby, dù đã đánh bại các thành viên của CP9, băng Mũ Rơm sau đó vẫn phải 1 mình chống lại 1 lực lượng Hải quân hùng hậu bao vây tứ phía, và chẳng ai nhìn ra nổi 1 lối thoát nào dù là nhỏ nhất, thế nhưng đến cuối cùng, tàu Merry bất ngờ xuất hiện như 1 tia hy vọng lóe sáng giữa bầu trời đêm u ám. Hay tại Impel Down, khi mà Luffy 1 mình dấn thân vào nhà tù được coi là địa ngục trần gian ấy, chẳng ai đọc mà không lo lắng từng chương một về sự an toàn của cậu nhóc cả. Đến thời điểm Luffy đã cận kề cái chết, thì nhờ vào sức mạnh tình bạn của Bon cùng phép màu kì diệu của Ivankov, cậu lại 1 lần nữa từ cõi chết trở về, và còn kết nạp thêm những người đồng đội tài giỏi khác nữa, lần lượt đưa độc giả từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, vượt ngục Impel Down 1 cách ngoạn mục.
  Điểm đáng nói ở đây là, tác giả Eiichiro Oda của chúng ta luôn biết cách chèo lái cốt truyện 1 cách cực kỳ tài tình. Oda luôn giữ cho nhân vật chính Luffy cứng đầu và nông nổi, chỉ biết đâm đầu vào chỗ chết, rồi liên tiếp mắc vào những tình huống nguy hiểm chết người, chẳng có lấy 1 tia hy vọng. Thế rồi lại với bàn tay ma thuật ấy, từng chút một, ông nhẹ nhàng tháo gỡ những khúc mắc, tạo ra những sự kiện nhỏ, những tia hy vọng le lói, từ từ đưa Luffy của chúng ta thoát khỏi nguy hiểm, khó khăn 1 cách thuyết phục trước sự ngỡ ngàng, mồm há hốc của hàng triệu độc giả. Cách dẫn dắt Luffy thoát khỏi nguy hiểm của Oda không hề cường điệu, không hề vô lý, không hề tạo cho độc giả 1 chút gì bất mãn, và đó chính là sự tài giỏi của tác giả bộ manga số 1 thế giới hiện nay. Rất nhiều manga cũng cố gắng làm điều tương tự, nhưng 1 là buff nhân vật quá mức đến vô lý, 2 là từ đâu xuất hiện nhân vật chẳng liên quan, không hề có sự thuyết phục, khiến độc giả chỉ có cảm giác vui vẻ bề nổi khi các nhân vật xuất hiện hay khoe sức mạnh, nhưng chẳng thấm sâu được tý nào, 1 2 bữa sau là quên sạch.
  Arc đảo Whole Cake hiện tại cũng vậy, khi Luffy bị bắt giam, Sanji rơi vào tuyệt vọng, Brook Pedro khốn đốn, Chopper Carrot bị kẹt, tưởng chừng như mọi chuyện đã đi vào kết thúc, nhưng không, Oda đều đã tính toán hết mọi việc, thánh hiện đang bắt đầu thả thính những sự kiện nhỏ lẻ, những tia hy vọng le lói cho cả băng Mũ Rơm. Đầu tiên là Chopper và Carrot chiếm được thế giới gương, đây có thể noi là 1 lợi thế vô cùng lớn cho phe Luffy, bởi vì không 1 ai có thể đi vào thế giới gương ngoại trừ Brulee, đây chắc chắn sẽ là khu vực an toàn tuyệt đối để nhóm Luffy lẩn trốn khỏi sự truy đuổi điên cuồng của quân đội Big Mom, và cũng là nơi yên tĩnh để tập trung bàn chiến thuật đối phó với Big Mom tại đám cưới. Tiếp theo đó, Jinbe xuất hiện như 1 vị thần và one hit Opera, cứu Luffy, Nami nhanh gọn nhẹ. Việc phe Luffy có thêm sự hỗ trợ của Jinbe quả thật là 1 sự bổ sung hoàn hảo, bởi lẽ Jinbe nổi tiếng là người có khả năng tính toán chiến thuật cực kỳ giỏi, hơn thế nữa, ông lại là người thuộc lòng năng lực của những đứa con của Big Mom và sơ đồ vị trí của toàn bộ lâu đài, vậy nên ông sẽ có những đối sách sáng suốt nhất dành cho cả băng trong thời gian sắp tới. Và tiếp theo, đó là việc Reiju đã xốc lại tinh thần cho Sanji, từ từ tháo gỡ những rằng buộc đeo bám cậu ta từ đầu Arc tới giờ, đó là sự an toàn của Zeff và chiếc còng tay phát nổ. Giờ đây Sanji đã hoàn toàn thông suốt, và Luffy hiện cũng đang lao tới tìm cậu ta, cuộc gặp mặt giữa 2 người sắp tới chắc chắn sẽ tháo gỡ nốt những hiểu lầm còn sót lại, và toàn tâm toàn lực đối phó với Big Mom.
  Rồi trong tương lai, Oda sẽ còn lèo lái con thuyền của chúng ta thế nào nữa, thật chẳng ai đoán nổi, thế nhưng có 1 điều mà độc giả chúng ta đều chắc chắn, đó là Eiichiro Oda không bao giờ làm chúng ta thất vọng!! Hãy luôn đặt niềm tin ở ngài và.. dừng than thở mỗi khi ngài nghỉ ngơi 1 tuần, vì Oda bỏ chất xám ra gấp nhiều lần những bộ manga bình thường khác các bạn ạ. Ngôi vị số 1 không chỉ là danh hiệu để ngắm hay để tự hào, mà nó còn là gánh nặng đè lên vai người tác giả, phải làm sao cho bộ Manga tiếp tục thú vị, tiếp tục đạt được sự kỳ vọng của mọi người. Đừng thấy các manga khác ra đều đều mà lấy làm thước đo cho Oda, mỗi nhà mỗi cảnh nghen.
  = Senor Pink =
   
Similar Threads: Luffy những
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Gaer 3rd của Luffy rất là thất thế khi đầu đối đầu với những kẻ mạnh ở Tân Thế Giới Thg 12 13, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Nhiều người lên án Luffy vì việc phá ảnh mẹ Caramel Tháng 5 12, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games KỈ VẬT VÔ GIÁ CỦA BIG MOM VÀ SUY NGHĨ LUFFY KHI PHÁ HOẠI NÓ hay SỰ ĐA CHIỀU CỦA CUỘC SỐNG Tháng 5 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games CẢM NHẬN VỀ NHÂN VẬT LUFFY Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Tư lệnh ngọt cuối cùng và khả năng chữa lành cho Luffy? Thg 1 17, 2017

Chia sẻ trang này