GIẢ THUYẾT SAU CHAP 866

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Tháng 5 26, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  866 là chap đầu tiên flashback về Bigmom. Trong vài chap tới, có lẽ sẽ còn rất nhiều điều được bật mý về "đời tư" "chuyện hậu trường" của vị Tứ Hoàng này.
  Loanh quanh chap 866, mình có một số nhận định sau:
  ----------------------------
  [​IMG]1⃣ "Thiên đường" ở đây là ai (trong bản dịch tiếng anh THE HEAVENS có số nhiều), liệu có phải là hội Thiên Long Tinh không nhỉ?
  - Mình không nghĩ vậy. Biết đâu, cái cây khổng lồ ở Elbaf là cây đậu khổng lồ Giant Jack, nối giữa Elbaf và thế giới trên mây (Skypie).
  - Trong lúc chuẩn bị chém đầu 4 bác khổng lồ, trời đang mây xanh nắng vàng, chuyển sang mây đen vần vũ. Có lẽ là do tác động từ trên Skypie chăng?

  [​IMG]2⃣Chiếc bánh Semla
  - Bánh Semla được nhắc đến trong chap 866, là một loại bánh truyền thống của các nước Bắc Âu (Gồm Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Iceland...) Điều này hoàn toàn phù hợp với cách Oda xây dựng tộc người khổng lồ, có hơi hướng giống những chiến binh Viking (Bắc Âu), qua trang phục, tàu thuyền, vũ khí và nhân dạng nhân vật.
  (Bạn nào biết bài viết này ở đâu dẫn link giúp mình với nhé)

  [​IMG]3⃣Bigmom ăn trái ác quỷ khi nào?
  Bigmom đã ăn trái ác quỷ khi nào? TRƯỚC hay SAU đến ELBAF?
  [​IMG]⛔ SAU: Có thể trong cơn đói điên cuồng sau 7 ngày ăn chay trong ngày lễ Đông Chí, Bigmom đã vô tình ăn phải trái ác quỷ Linh hồn. Trái ác quỷ linh hồn này được tộc người Khổng lồ bảo vệ, coi là 1 thứ thiêng liêng...Mình không nghiêng về giả thuyết này

  [​IMG] TRƯỚC: Mình thiên về giả thuyết này hơn, vì lý do sau:
  - Bigmom là con của con người. Nếu đột biến thì cũng chỉ to con hơn 1 chút, chứ không có chuyện 1 phát lên 5 mét được. Hơn nữa, Bigmom cũng đã gây họa từ khi còn ở với bố mẹ.
  - Ngày bé, do tính háu ăn của mình, và cũng do "trái ác quỷ tự chọn người ăn nó", nên Bigmom đã ăn trái ác quỷ Linh hồn.
  - Việc Bigmom khổng lồ là do tác dụng của trái linh hồn đem lại. Ngày bé Bigmom không biết điều khiển năng lực này của mình, nên nó đã vô tình hấp thụ các linh hồn, những mảnh linh hồn yếu đuối xung quanh nó.
  - Cũng giống như trái bóng đen của Gekko Moriah, khi càng hấp thụ nhiều bóng thì người càng to lên. Và việc Bigmom cao hơn 5 mét cũng có thể do trái này. (Moriah cao hơn 7m)

  [​IMG]4⃣Sau sự kiện đồ sát người Khổng lồ
  - Hôm Bigmom gây ra thảm họa, mẹ Carmel đã ngăn được ông râu dài chém Bigmom. Và chắc bà ấy cũng đang mang bánh Semla đến để ngăn cơn thèm khát của Bigmom. Tuy nhiên, việc Bigmom bị trục xuất khỏi Elbaf là tất yếu.
  - Sau sự kiện đó, không ai chơi và nói chuyện với Bigmom nữa (giết cả làng - bị coi là 1 con quỷ dữ). Điều này giải thích cho câu: Ở đây không ai nghe con cả (Cuối chap 865)
  - Mẹ Carmel không đành lòng đẩy Bigmom đi, nên đã "biến mất một cách đột ngột". Tình huống xấu hơn, có thể trong chính cơn điên, Bigmom đã vô tình làm chết mẹ Carmel.
  - Hajrudin là cậu bé chiến binh người khổng lồ, người đã lớn lên cùng Bigmom. (Hajrudin chính là anh khổng lồ khi đánh nhau tại đấu trường để sở hữu trái Lửa Mera - cũng là người tôn Ussop là THÁNH). Hajrudin là người hiểu rõ về Bigmom, nên mình tin, sau này, Hajrudin cũng có vai trò trong việc đánh bại hoặc cảm hóa Bigmom.

  Mình viết dài dòng lan mang quá, cám ơn mọi người đã đọc nhé.
  #writecuong
   
 2. Woa truyện hay quá ạ
   
Similar Threads: GIẢ THUYẾT
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games GIẢ THUYẾT TRONG ONE PIECE - SỨC MẠNH - VŨ KHÍ CỔ ĐẠI Tháng 5 26, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Giả thuyết về các diễn biến tiếp theo của Arc. Thg 1 16, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games ***********Giá thuyết - Lola, Chiffon, Pudding và Big Mom************* Thg 1 3, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Viết tiếp giả thuyết chứng đa nhân cách của Pudding Thg 12 23, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Giả thuyết điều đã xảy ra với Reiju và câu chuyện Vinsmoke - Bigmom "49 gặp 50 Thg 12 9, 2016

Chia sẻ trang này