Các thủ thuật và mẹo vặt máy tính hữu ích

Thảo luận trong 'Hỏi đáp thắc mắc khác về website' bắt đầu bởi anlacphat, Tháng 5 24, 2021.

 1. Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  • Mở lại tab đã đóng
  Nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại tab vừa mới đóng. Trên máy Mac, nhấn Cmd + Shift + T.
  • Tính năng snap và đa màn hình Windows
  Nhấn phím Windows + phím mũi tên sẽ khiến các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên của màn hình. Ngoài ra, nhấn Shift + phím Windows + mũi tên sẽ chuyển cửa sổ sang màn hình khác. Trong khi nhấn Windows + P sẽ cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.
  Trên macOS, bạn nên ưu tiên tận dụng sức mạnh của Mission Control để xử lý các máy tính để bàn ảo, chuyển đổi giữa các ứng dụng và đạt đến tốc độ cao nhất. Mặc dù máy Mac không hỗ trợ chế độ đa cửa sổ, nhưng có một ứng dụng gọi là Magnet với giá 0,99 đô la thực hiện được chức năng đó và được đánh giá rất cao.

  • Hoàn tác ở mọi nơi
  Bạn có biết bạn có thể hoàn tác gần như bất kỳ hành động nào trên máy tính không? Ctrl + Z là phím nóng “kinh điển” và chắc chắn bạn đã biết về nó, tuy nhiên lưu ý rằng hoàn tác không chỉ áp dụng cho việc gõ văn bản. Nếu vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để đưa nó trở lại vị trí (Ctrl + Y sẽ làm lại bất cứ thao tác bạn đã làm).

  • Phím tắt cho YouTube
  Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím K cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

  • Chụp ảnh màn hình
  Nhấn print screen trên bàn phím là cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình. Nhưng Windows và macOS cung cấp một số cách khác để chụp màn hình. Bạn có thể sử dụng Monosnap (Mac, Windows), một công cụ đơn giản, tốc độ và hỗ trợ đa nền tảng.
  • Menu Windows Power User

  Bạn có thể mở menu Windows Power User bằng cách nhấp chuột phải vào dưới cùng bên trái của nút Start trên Windows 8 và 10 để mở menu ngữ cảnh với các phím tắt cho các tùy chọn nguồn, trình xem sự kiện, quản lý thiết bị, v.v... Menu này cũng có thể truy cập bằng cách nhấn phím Windows + X.

  • Dễ dàng trích xuất hình ảnh từ tệp Word (.docx)

  Thay đổi tên tệp từ .docx thành .zip và mở tệp. Hình ảnh sẽ nằm trong một trong những thư mục này.

  • Tìm hoặc xóa các tập tin lớn lãng phí không gian lưu trữ

  Một công cụ tiện dụng được gọi là Space Sniffer có thể được sử dụng để dễ dàng tìm thấy những tập tin và thư mục đang chiếm nhiều không gian nhất trên ổ đĩa. Từ đó, bạn có thể xóa chúng và giải phóng không gian lưu trữ. Các lựa chọn Windows khác (miễn phí) bao gồm WinDirStat và TreeSize. Trên macOS bạn có thể sử dụng Finder hoặc Siri để tìm các tệp lớn mà không cần ứng dụng của bên thứ ba.
   
Similar Threads: Các thủ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Hỏi đáp thắc mắc khác về website Các bác cho hỏi, trang của em không vào quản trị là sao ạ? thanks Thg 6 16, 2017
Hỏi đáp thắc mắc khác về website Các phối màu cần biết khi thiết kế Thg 4 24, 2017
Hỏi đáp thắc mắc khác về website Cách nhận biết tips bóng đá lừa đảo tại Việt Nam Thg 4 19, 2017
Hỏi đáp thắc mắc khác về website Cách khắc phục web bị dính mã độc Thg 10 24, 2016
Hỏi đáp thắc mắc khác về website Cách xử lý khi website wordpress bị nhiễm virus Thg 10 24, 2016

Chia sẻ trang này