BÀN VỀ CHIẾC CÒNG CỦA SANJ

Thảo luận trong 'Anime - Chuyện Tranh - Games' bắt đầu bởi admin, Thg 1 20, 2017.

 1. admin

  admin Administrative Thành viên BQT

  Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng
  Qua chap vừa rồi, Reiju đã tiết lộ 1 thông tin cực kì quan trọng, đó là chiếc còng của Sanji chỉ là hàng đạo lại từ bản xịn của Big Mom. Và vì đạo chưa tới nên nó sẽ không phát nổ. Thông tin này đồng nghĩa với việc Sanji có thể bước chân sáo ra khỏi đảo bánh và không cần phải cầm dao bằng giò.

  Từ thông tin trên thì nó đã tạo nên 2 hướng suy nghĩ cho nhiều người. 1 bên thì nghĩ là còng giả thật, và Sanji sẽ đỡ được 1 mối lo. 1 bên thì nghĩ là Reiju nói dối, và đó là còng thật. Và riêng tôi thì đồng ý với suy nghĩ là Reiju nói dối.

  Tại vì theo tôi khi mà Oda tạo nên các vấn đề cho cặp còng như chìa khóa Big Mom giữ, ý nghĩa của đôi tay và bài học của Zeff các thứ thì không thể nào để nó bị bỏ qua đơn giản được. Chẳng lẽ Oda lại vẽ ra hẳn 2 chap để tả về 1 nỗi sợ hãi chưa từng tồn tại cho Sanji ?

  Và từ ý nghĩ đó, tôi đã suy nghĩ đến giả thuyết này :

  Trong bài viết về Sanji và Pudding, tôi nói rằng Sanji đã bỏ lại bó hoa và Pudding có thể thấy. Và trong giả thuyết này tôi cho rằng Pudding đã thấy bó hoa và hiểu ra rằng Sanji đã biết mọi chuyện nên đã nghĩ ra 1 kế hoạch độc ác để đề phòng Sanji nói chuyện đó ra.

  Pudding ngay lập tức thay đổi ký ức của Reiju lần nữa( có thể là ở ngay tại phòng hoặc tại bệnh xá).

  Và ở đây Pudding đã thay đổi gì ? Chúng ta đều biết Reiju sau khi tỉnh lại thì ngay lập tức khuyên Sanji bỏ trốn và nói chuyện còng giả đồng thời nói rằng sẽ hi sinh cùng với Germa. Điều dễ thấy là Pudding đã thêm chuyện còng giả vào kí ức của Reiju rồi, và tôi nghĩ thêm được 1 vài thứ mà Pudding thêm vào nữa. Đó là sự thù ghét Germa và ý định hi sinh vào Reiju. Và bằng những kí ức này Pudding sẽ không lo chuyện Sanji nói cho Reiju biết mọi chuyện.

  Và nó sẽ hoạt động như thế này : sự thù ghét đối với Germa sẽ khiến Reiju không tố giác cuộc thảm sát, và với ý định hi sinh sẽ ngăn Reiju bỏ trốn. Sau cùng là tạo ra kí ức còng giả và với sự yêu thương sẵn có với em mình, Reiju sẽ khuyên Sanji bỏ trốn. Các bạn có thể thấy như vậy là đủ để Pudding biến Reiju thành 1 diễn viên trong vở kịch của mình. Năng lực chỉnh sửa kí ức( với hình dạng những cuộn phim) có thể gợi ý của Oda về khả năng đạo diễn của Pudding.

  Tại sao Pudding phải làm vậy ?

  Như đã nói ở trên, Pudding làm thế để những lời nói của Sanji sẽ trở nên vô hại. Bởi Pudding đã biết Sanji không có giá trị gì với gia đình anh, người quan tâm anh chỉ có Reiju. Và Reiju chính là mối nguy duy nhất, nắm được Reiju là đồng nghĩa với việc Sanji sẽ không còn tiếng nói.

  Và 1 điều nữa là nếu cần Pudding có thể đơn thuần không cần nói về chiếc còng. Sanji sẽ không thể bỏ trốn vì chiếc còng và phải đối mặt với đám cưới máu. Nhưng ở chap 851, có thể thấy Pudding rất xảo quyệt và độc ác. Cô ta có thể sẽ muốn 1 thứ khác thích thú hơn so với việc nhìn Sanji chết chung với đám Germa. Đó là ban cho Sanji hi vọng và nhìn Sanji tuyệt vọng. Cô sẽ để Sanji bỏ trốn và bị mất đôi tay. Đó mới chính là sự đau khổ tột cùng nhất của Sanji, so với nó thì 1 viên đạn xuyên tim có lẽ sẽ hạnh phúc hơn. Và có lẽ Pudding cũng muốn nhìn xem Sanji lựa chọn thế nào giữa bỏ trốn(mất đôi tay ) hoặc chọn người chị( đồng nghĩa với chết).

  Và giờ là 1 vài dẫn chứng cho giả thuyết này :

  - Cái đầu tiên đã nói ở trên, cặp còng là chi tiết quan trọng, không thể giải quyết sơ sài.

  - Chiếc còng giả Reiju chuẩn bị. Cái này xác suất cũng chỉ 50/50, với 1 quốc gia chuyên về công nghệ thì muốn tạo ra 1 cặp còng giả cũng không khó. Tuy nhiên vì chưa rõ nó làm bằng gì, nếu là Hải Lâu Thạch thì sẽ là rất khó để có thể làm giả.

  - Trong chap 852, Reiju thừa nhận là không thể làm trái lệnh Judge. Và từ câu đó thì việc Reiju trái lệnh Judge tạo ra còng giả là khó xảy ra. Tuy vẫn có thể nói Reiju có thể "lách luật bằng cách "kêu đeo còng thôi, còn còng giả còng thật không nói thì tôi đeo còng giả" nhưng tôi nghĩ trường hợp này sẽ thấp.

  Chốt lại, tôi nghĩ rằng cái còng này là hàng thật chính hiệu con nai vàng, và nếu Sanji bỏ trốn thì sẽ nổ bùm 1 tiếng. Nhưng tôi không nghĩ Sanji sẽ làm thế, Sanji sẽ ở lại lập kế hoạch để cứu cả băng và cả chị mình. Rồi bằng 1 lý do nào đó Pudding bị hạ ( có thể là Reiju hoặc Nami ra tay), năng lực Memo của Pudding sẽ biến mất và Reiju sẽ nhớ lại vụ còng. Và lúc này sẽ là lúc bàn tới việc mở còng cho Sanji.

  Còn ý kiến của bạn thì sao ? Đồng tình với giả thuyết này hay nghĩ đến 1 hướng khác ?

  P/s : cái hình cũng chẳng liên quan nhiều lắm chỉ là hôm bữa xem Batman The Dark Knight thấy Joker bày ra vụ lựa chọn troll mới có hứng để viết bài này. Lấy hình này vì nghĩ nó giống vụ Joker bày ra vụ lựa chọn [​IMG]:v và chủ yếu muốn khoe cái ảnh tự làm nữa. [​IMG]:v
  -Franky-
   
Similar Threads: BÀN VỀ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Anime - Chuyện Tranh - Games Mình biết chắc là sẽ có nhiều bạn thích Ace sẽ viết bài về Ace Thg 2 11, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games Lại bàn về chuyện thu phục lòng người của Luffy. Thg 10 17, 2016
Anime - Chuyện Tranh - Games Garen và Shaco đang là nỗi ác mộng trong LMHT khi chúng được buff, chỉnh sửa quá mạnh ở bản 9.20. Thg 10 22, 2019
Anime - Chuyện Tranh - Games CÁCH KẾT THÚC CỦA ARC ĐẢO BÁNH Thg 6 3, 2017
Anime - Chuyện Tranh - Games 1 câu chuyện, câu chuyện xoay quanh 1 đôi bạn trẻ yêu nhau say đắm Thg 3 24, 2017

Chia sẻ trang này